6 bài tập bụng hiệu quả nhất, chị em áp dụng ngay để tự tin đón Tết

Trang chủ » TIN TỨC » 6 bài tập bụng hiệu quả nhất, chị em áp dụng ngay để tự tin đón Tết

Vòng bụng, vòng eo được xem là chuẩn mực không chỉ đối với vẻ đẹp hình thể mà còn là thước đo phản ánh sức khỏe.
Việc tăng cường các bài tập giúp cơ thể gọn gàng là việc mà nhiều chị em phụ nữ nên làm, đặc biệt là ở tuổi U40, khi cơ thể đang dần bị lão hóa. Hãy áp dụng ngay những bài tập này để tự tin mặc đẹp đón Tết.

Plank

– Quỳ gối xuống thảm, ngả người về phía trước, chống 2 cẳng tay xuống thảm và cánh tay vuông góc với cẳng tay, 2 bàn tay nắm hờ. Khoảng cách giữa 2 tay đặt rộng bằng vai.

– Siết chặt cơ bụng, sau đó kiễng 2 mũi chân lên chạm sàn. Lúc này, chân, hông, lưng, vai và đầu tạo thành một đường thẳng.

– Giữ nguyên tư thế này từ 30-60 giây tùy vào khả năng của từng người, ít nhất là 30 giây. Thực hiện 3 lần/buổi tập.

Quỳ hóp bụng

Động tác quỳ hóp bụng được nhìn nhận là một trong những bài tập giảm mỡ ít tốn sức nhất mà vẫn bảo vệ tính hiệu suất cao. Điểm cần chú ý quan tâm là người tập phải nỗ lực hóp bụng nhằm mục đích buộc cơ bụng phải hoạt động.

Cách tập: Thực hiện ở tư thế chuẩn bị quỳ sao cho toàn bộ chân từ đầu gối xuống đầu ngón chân áp sát mặt sàn, phần chân và đùi tạo thành một góc 90 độ. Đồng thời hai lòng bàn tay chạm mặt đất tạo thành tư thế song song với mặt sàn.

Hít sâu và thả lỏng cơ bụng tối đa.Thở ra đồng thời hóp chặt bụng lại. Giữ nguyên tư thế hóp bụng đang thực hiện tiến hành hít vào và thở ra trong khoảng từ 15 đến 30 giây.

Đạp xe trên không

Ảnh minh họa

Động tác đạp xe ít được mọi ngượi lựa chọn và tập luyện. Thế nhưng không ai ngờ rằng, chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, đây là một trong những động tác giúp giảm mỡ thừa, giúp săn chắc vùng bụng một cách rất hiệu quả.

Chúng ta cần nằm xuống sàn, hai chân duỗi thẳng thoải mái, 2 cánh tay được đặt phía sau đầu. Đồng thời với đó là động tác gồng cơ bụng và nâng vai lên. Hãy đảm bảo rằng hông, vai và cả mông của bạn được nâng cao so với lưng. Tiếp theo đó là động tác nâng đầu gối thay phiên nhau giống như chúng ta đang đi xe đạp.

Thực hiện động tác này, người tập cần phải lưu ý sao cho khuỷu tay trái chạm đầu gối chân phải và ngược chiều lại. Cứ như thế luyện tập trong khoảng 15 phút mỗi ngày và sau 1 đến 2 tuần, bạn sẽ thấy ngay những điều kỳ diệu đến với vòng eo của mình.

Gập bụng

Với tư thế nằm ngửa, hai tay của bạn thả lỏng tự nhiên theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Bên cạnh đó, chúng ta thực hiện tiếp theo động tác gập người nhẹ. Nhưng cần lưu ý là phải giữ lưng sao cho nó vẫn còn chạm với mặt sàn, mặt hướng về phía trước. Còn về phần hai cánh tay của bạn lúc này sẽ được đưa lên chạm và vào đùi hay có thể để phía sau gáy.

Chúng ta cần giữ tư thế này trong vòng 3 giây, sau đó quay trở về tư thế thả lỏng như ban đầu. Song, chúng ta tiếp tục lặp đi lặp lại động tác này ít nhất 30 lần.

Nâng mông và hông

Nâng mông và hông là một trong những động tác rất dễ thực hiện, không cần tốn nhiều đạo cụ mà vẫn có được cho mình vòng eo thon gọn như ý muốn.

Cách tập: Đầu tiên chúng ta chỉ cần nằm ngửa lên sàn. Trong lúc đó, hai tay của bạn được để sang hai bên và dọc theo cơ thể. Kết hợp với đó, hai chân chống lên và để rộng bằng vai. Ngoài ra, bạn cần lấy hai tay làm trụ rồi từ từ nâng phần hông, bụng và cả mông lên cao. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo sao cho phần vai và đầu vẫn chạm với mặt sàn.

Giữ tư thế này trong 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Cứ như thể thực hiện động tác này khoảng 10 đến 15 lần rồi hãy chuyển sang động tác tiếp theo.

Gập người thành hình chữ V

Tư thế đầu tiên, chúng ta nằm thẳng trên sàn nhà, hai chân cần phải duỗi thẳng và thả lỏng. Cùng với đó là hai tay phải được đưa thẳng qua khỏi đầu. Tiếp theo, bạn cần thực hiện việc nâng người và hai chân lên, đồng thời đưa hai tay về phía các đầu ngón chân. Sau đó cần giữ tư thế này trong 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Cứ như thế lặp đi lặp lại động tác trong khoảng 15 phút rồi chuyển sang bài tập khác.

Theo 24h

Cùng chuyên mục

php